Cựu thủ môn La Liga: 'Tôi chắc chắn mình là người thủng lưới bàn đẹp nhất trong sự nghiệp của Messi'

Luis Garcia, cựu thủ môn 41 tuổi, khoe ảnh chụp với những chai bia đánh số thứ tự bàn thua mà anh phải nhận khi đối đầu Lionel Messi.

Hôm 30/12, Garcia nhận được món quà. Và anh lập tức chụp ảnh đăng lên Facebook.

"Không thể vui khi nhận bàn thua, nhưng đây là sự công nhận dành cho cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá. Thời gian trôi đi và tôi tự hào vì đã đối đầu với cậu ấy", Garcia viết kèm ảnh.

Garcia và món quà đến từ bàn thua trước Messi. Ảnh: Facebook, Marca.

Messi lập kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho một CLB, 644 bàn cho Barca, khi ấn định chiến thắng 3-0 trước Valladolid hôm 22/12. Thành tích của anh vượt qua kỷ lục cũ 643 bàn của Pele trong màu áo Santos (Brazil).

Để ghi dấu ấn thành tích mới của Messi, một hãng bia nổi tiếng đã sản xuất loại bia mang tên "Messi 644". Sản phẩm chỉ gồm 644 chai, được đánh số thứ tự theo từng bàn và tặng cho 160 thủ môn từng bị Messi đánh bại. Những thủ môn nhận quà sớm đều đã đăng ảnh chụp, trong đó có Gianluigi Buffon và Jan Oblak.

VIRAL: The brutal 'gifts' of Messi to Oblak, Buffon and his others victims

Messi ghi bàn đẹp nhất sự nghiệp khi đối đầu với Garcia trong trận bán kết lượt đi Cup Nhà vua năm 2007. Trong pha lập công đó, anh rê bóng từ giữa sân, vượt qua sáu cầu thủ, rồi sút vào khung thành trống. Giới chuyên môn vẫn so sánh bàn này với bàn đẹp nhất thế kỷ 20 của huyền thoại Diego Maradona.

Garcia thi đấu cho Getafe trong giai đoạn 2005-2009. Sau hơn 300 trận, cựu thủ môn người Tây Ban Nha giải nghệ năm 2014.

Thành tích ghi bàn của Messi và Pele đều chỉ được tính ở những giải đấu chính thức. Tuy nhiên, CLB cũ của Pele, Santos cho rằng, nên tính thêm những trận giao hữu và Pele vẫn đang dẫn đầu với tổng cộng 1.091 bàn.

VIDEO SIÊU PHẨM CỦA MESSI VÀO LƯỚI GETAFE

https://dai.ly/x7ygjca

 

bachtuoc  bài viết liên quan